หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > แนะแนวทางการขอรับทุนศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ระดับปริญญาตรี ให้กับนักเรียนระดับชั้น ม.6

2023-11-07 20:32:01

วันอังคารที่ 5 กันยายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้จัดแนะแนวทางการขอรับทุนศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ระดับปริญญาตรี ให้กับนักเรียนระดับชั้น ม.6 ซึ่งได้เชิญอดีตนักเรียนทุนต่างประเทศ มาให้ความรู้กับนักเรียนทุกคน สำหรับทุนในมหาวิทยาลัยต่างๆ นั้น ได้แก่ ทุนประเทศสหรัฐอเมริกา ทุนประเทศแคนาดา ทุนประเทศอังกฤษ ทุนประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทุนประเทศออสเตรเลีย ทุนประเทศนิวซีแลนด์ และโดยเฉพาะทุนในมหาวิทยาลัยประเทศจีน เพื่อให้นักเรียนได้เตรียมตัวก่อนขอรับทุน โดย รศ.ดร.สมเกียรติ กอบัวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้ อาจารย์ ดร. ภูวิชญ์  งิ้วลาย รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการโครงการภาคภาษาอังกฤษ เป็นผู้ดูแลและแนะแนวทางการเตรียมตัวในการไปศึกษา และการเตรียมสอบ IELTS, TOEFL, HSK (ภาษาจีน) รวมถึงการฝึกประสบการณ์หลังเรียนจบ ซึ่งโรงเรียนสาธิตปลูกฝังให้นักเรียนได้มีวิสัยทัศน์เพื่อเข้าสู่ความเป็นพลเมืองโลก หรือ ก้าวสู่ความเป็น Global Citizen