หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทัศนศึกษานอกสถานที่ ณ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า และ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.) จังหวัดปทุมธานี

2023-11-03 22:21:05

วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2566 นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทัศนศึกษานอกสถานที่ ณ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า  และ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.)  จังหวัดปทุมธานี  เพื่อศึกษาหลักการคิด วิธีการทรงงาน และกระบวนการค้นหาคำตอบตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมที่แสดงถึงวิวัฒนาการของโลกและสิ่งมีชีวิต ระบบนิเวศ และความหลากหลายทางชีวภาพในแต่ละภูมิภาคของโลกรวมถึงประเทศไทย การจัดแสดงเนื้อหาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์พื้นฐานวิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน และวิทยาศาสตร์ในภูมิปัญญาไทยพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์