หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ต้อนรับผู้บริหารจากมหาวิทยาลัย Tsukuba เมือง Ibaraki-ken ประเทศญี่ปุ่น

2023-11-03 22:21:55

วันที่ 25 กรกฏาคม 2566 คณะผู้บริหาร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำโดย รศ.ดร.สมเกียรติ กอบัวแก้ว ให้การต้อนรับผู้บริหารจากมหาวิทยาลัย Tsukuba เมือง Ibaraki-ken ประเทศญี่ปุ่น มหาวิทยาลัย Tsukuba เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยกลุ่ม A จากนโยบายซูเปอร์มหาวิทยาลัยโลก ซึ่งเป็น เป็นนโยบายทางด้านการศึกษาของประเทศญี่ปุ่น ที่ริเริ่มโดยกระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ในการผลักดันให้มหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่น สามารถแข่งขันในเวทีโลกได้ ดังนั้นมหาวิทยาลัย Tsukuba จะทำ MOU กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาในเดือนสิงหาคม ปี 2566 นี้ จึงได้ส่งคณะผู้บริหารมาศึกษาดูงาน เพื่อจะได้ส่งอาจารย์มาแลกเปลี่ยน หรือส่งนักศึกษามาฝึกประสบการณ์ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักเรียนสาธิตได้รับทุนการศึกษาเพื่อไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Tsukuba อีกด้วย