หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ในหลวงพระราชทานโฉนดที่ดิน แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

2021-03-12 07:41:17

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานที่ดินติดถนนราชวิถีแก่สองมหาวิทยาลัย คือ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เนื้อที่ 37 ไร่ 1 งาน 10 ตรว. และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เนื้อที่ 60 ไร่ 1 งาน 80 ตรว. ราคาประเมินตารางวาละ 250,000 บาท มูลค่าที่ดินของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตจะอยู่ที่ราว 3,727,500,000 บาท และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาจะอยู่ที่ราว 6,045,000,000 บาท ซึ่งเป็นมูลค่ารวมเกือบหนึ่งหมื่นล้านบาท ทรงมีพระราชประสงค์พระราชทานเพื่อการศึกษา จึงเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๘.๐๐ น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์    ศรีวิบูลย์  รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับพระราชทานโฉนดที่ดินมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักเรียน นักศึกษา

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา