หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > คณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักการศึกษา จากประเทศฟิลิปปินส์ ได้เดินทางมาศึกษาดูงานการบริหารงานและการจัดการเรียนการสอน

2023-11-03 22:23:08

วันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566 คณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักการศึกศึกษา จากประเทศฟิลิปปินส์ จำนวน 23 คน ได้เดินทางมาศึกษาดูงานการบริหารงานและการจัดการเรียนการสอน ซึ่งมีผู้บริหารของโรงเรียน นำโดย รศ.ดร.สมเกียรติ กอบัวแก้ว ให้การต้อนรับ การศึกษาดูงานในครั้งนี้ คณะศึกษาดูงานขอรับฟังแนวทางการบริหารงานของโรงเรียน และขอเข้าสังเกตุการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ในห้องเรียน โดยเน้นสังเกตุการสอนแบบ Active Learning และ การใช้สื่อนวัตกรรมที่ทันสมัย ในวิชาวิทยาศาสตร์และวิชาคณิตศาสตร์ ทางโรงเรียนสาธิตได้แบ่งผู้ศึกษาดูงานออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อสังเกตุวิชาวิทยาศาสตร์ ระดับขั้น ม.5/1 สอนโดย อ.ชลธิชา เก็นซ์ และในวิชาคณิตศาสตร์ ระดับชั้น ม.2/1 สอนโดย อ.สุณิสา เป็งมณี คณะศึกษาดูงานได้แสดงความชื่นชมในระบบการบิหารงานและการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ในชั้นเรียน ซึ่งถือว่าศึกษาดูงานในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทุกประการ