หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > โรงเรียนสาธิตเข้าร่วมพิธีบวงสรวงและบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน ๑๖๓ ปี วันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์

2023-12-13 15:06:08

วันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๖  เวลา ๗.๐๐ น.  รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ กอบัวแก้ว  ผู้อำนวยการโรงเรียน   คณะผู้บริหาร  อาจารย์  บุคลากร  นักเรียน  สมาคมผู้ปกครองและครูฯ  และสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตสวนสุนันทา  เข้าร่วมพิธีบวงสรวงและบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน ๑๖๓ ปี วันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์

ดร.เอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานในพิธีบวงสรวงถวายสักการะ สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี   โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดี นายสมชาย อัศวเศรณี ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย  พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารสมาคมศิษย์เก่า ศิษย์เก่า คณะกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ แขกผู้มีเกียรติ องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา ตลอดจนนักเรียนและนักศึกษา เข้าร่วมในพิธี

ซึ่งเริ่มด้วยประธานและคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้แทนองค์กรต่างๆ วางพานพุ่มถวายสักการะ จากนั้น พระมหาราชครูพิธีศรีวิสุทธิคุณ (ชวิน รังสิพราหมณกุล) หัวหน้าคณะพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง และประธานพระครูพราหมณ์แห่งเทวสถาน ได้ประกอบพิธีอ่านโองการบูชาบวงสรวง ณ มณฑลพิธีเบื้องหน้าพระราชานุสาวรีย์ จบแล้วสาขาวิชาศิลปะการแสดง (นาฏศิลป์ไทย) จัดการแสดงรำถวายสักการะ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ภาพ/ข่าว