หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในการสังเกตุการณ์สอนของอาจารย์โรงเรียนสาธิต

2022-12-04 20:54:39

วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เวลา 9.00 น. รศ.ดร. สมเกียรติ กอบัวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมรองผู้อำนวยการ  ให้การต้อนรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในการสังเกตุการณ์สอนของอาจารย์โรงเรียนสาธิต  ในกระบวนการสอน เทคนิคการสอน เพื่อนำไปใช้ในการศึกษาเรียนรู้  โดยท่านผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ให้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับการประกอบวิชาชีพครู การเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้มาสังเกตุการณ์สอนที่โรงเรียน  และการพัฒนาการสอน  ซึงนักศึกษาจะไปเป็นอนาคตของชาติในการพัฒนาเด็กนักเรียนต่อไป โรงเรียนสาธิตจึงเป็นแหล่งพัฒนาครูให้มีคุณภาพ ซึ่งโรงเรียนมีการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบบูรณาการ พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณภาพทางด้านภาษา ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน  มีการวัดผลด้วยข้อสอบมาตรฐาน เช่น IELTS, TU-SET, CU-TEP , SSRU-TEP , HSK เป็นต้น